TV series

14 Seri phim hay nhất về tội ác và kẻ giết người

Bọn điên là ai? Làm sao họ trở thành họ? Có thể nhận ra một người như vậy trong đám đông hay giữa người quen? 
Những câu chuyện về những kẻ giết người hàng loạt luôn khuấy động trí tưởng tượng và thu hút sự chú ý, dù đó là một cuốn sách, một bộ phim hay một chuỗi. Thành công của những câu chuyện này phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng: âm mưu, kỹ năng trình bày, bầu khí quyển, hình ảnh của kẻ phản diện và người tốt đuổi theo hắn. Nhớ lại chuỗi những người điên giỏi nhất, người đã kết hợp các thành phần trên. 
Xem một người điên thực sự phạm những hành động không thể tưởng tượng được – đây là một trong những điều mà mọi người muốn thấy trên màn hình. Serials về những kẻ giết người hàng loạt và những kẻ điên đã tìm ra cách để miêu tả họ như quỷ dữ để ngăn chặn, hoặc thậm chí là antiheroes, mà người xem không thể làm được. Hãy xem danh sách này và anh sẽ rất ấn tượng! 

«Dexter» (2006–2013)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Thám tử, kịch, ly dị 

Như một đứa trẻ, Dexter Morgan kiến vụ giết cha mẹ của mình, sau đó mong muốn của cậu bé giết chết bên trong mãi mãi. Nhưng cha nuôi của ông ta đã có thể biến niềm đam mê nham hiểm của ông ta theo một cách bất ngờ và biến ông ta khỏi một thằng điên điên cuồng vào một gã tư hình, trừng phạt những người vi phạm không thể bắt được cảnh sát. Dexter chỉ giết những tên tội phạm đã trốn thoát khỏi sự trừng phạt vì một lý do nào đó. Thiếu sự đồng cảm, không cảm thấy cần phải giao tiếp theo bất kỳ cách nào, ông sống cuộc đời mình, cố gắng không đứng ra và khéo léo giả vờ là một người bình thường. Dexter sẽ vô hiệu hóa rất nhiều lũ cặn bã khác nhau, trong đó sẽ có những thiên tài thật sự, sẽ thường xuyên đi trên rìa con dao, sẽ bị tổn thất nặng nề, nhưng không bao giờ thay đổi mã.

«Criminal Minds» (2005)

 • Quốc gia: USA, Canada
 • Thể loại: Kịch, tội ác

Các cô gái đang bắt đầu mất tích ở Seattle. Rất nhiều người trong thị trấn và cảnh sát nghĩ đó là một tên sát nhân điên rồ. Họ đang gửi một đơn vị đặc biệt của FBI để điều tra và tiến hành phân tích hành vi và tâm lý học về tội phạm. Họ chỉ được gọi khi những tội ác được thực hiện bởi kẻ điên hoặc sát nhân hàng loạt. Và mỗi lần một đội đặc biệt đối mặt với tội phạm nguy hiểm và tội ác bạo lực của họ. Sự mất điện ngắn hạn xảy ra trên cầu nối đan mạch với thụy điển. Trong thời gian này, cơ thể phụ nữ bị cắt đôi.

«Life on Mars» (2006–2007)

 • Quốc gia: United Kingdome
 • Thể loại: Kịch tội phạm, khoa học viễn tưởng

Thanh tra cảnh sát cao cấp rượt đuổi một tên tội phạm giết các cô gái, nhưng bị xe tông. Khi anh ta tỉnh dậy, anh ta nhận ra rằng anh ta đã kết thúc vào năm 1973. Không thể quay lại thời gian của mình, nên anh hùng quay lại làm việc cho cảnh sát. Rồi hắn đến một ngõ cụt để tìm một kẻ điên. Bạn gái của anh ta cũng là thám tử, quyết định điều tra bản thân.

«True Detective» (2014-2019)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Thám tử, phim kinh dị, tội phạm, kịch

Chuỗi này gồm 3 mùa và chúng đều độc lập với nhau, nghĩa là mỗi phần cho chúng ta biết về một câu chuyện nhất định. Trong mùa 1, hai cựu cộng sự đã được mời đến sở cảnh sát Louisiana để thẩm vấn. Cuộc thẩm vấn liên quan đến vụ giết người đã xảy ra vào năm 1995. Họ chưa thấy hay nói chuyện với nhau 10 năm sau trận đấu. Đồng thời, có bằng chứng rằng hung thủ còn sống. Bây giờ họ sẽ phải nhớ những chi tiết của một vụ án lâu dài mà họ không mang đến và bắt được thủ phạm. Trong mùa 2, ba cảnh sát bị bắt vì điều tra vụ giết người của một doanh nhân trong một thị trấn nhỏ. Trong mùa 3, một thám tử và một điều tra viên cố gắng giải quyết một vụ án xảy ra vào năm 1980.

«The Fall» (2013–2016)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Thám tử, kịch, ly dị 

Stella gibson được đưa đến điều tra cái chết của những phụ nữ trung niên thành công. Sớm muộn gì cô ấy cũng sẽ đi theo dấu vết của hung thủ. Họ trở thành một nhà tâm lý học kép. Một người phụ nữ xinh đẹp có dấu hiệu ám ảnh bị ám ảnh bởi một kẻ tâm thần không có dấu hiệu như vậy. Anh ta là người bình thường. Vậy tại sao hắn lại làm thế? Câu hỏi này liên tục lơ lửng trong không khí và cho Stella không hòa bình. Một trong những thủ thuật chính của series là những tên điên sống giữa chúng ta, cùng một ngôi nhà với chúng ta, nuôi dạy con và tư vấn về một “đường dây nóng”.

«Mr. Mercedes» (2017)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Thám tử, phim kinh dị, khoa học viễn tưởng

Hai năm trước, một chiếc xe với một chiếc Mercedes bị đâm vào một nhóm người, lấy mạng của 16 người vô tội. Thanh tra Bill không tìm thấy tài xế và cuộc điều tra đã được giải quyết. Khi ông nghỉ hưu, ông không bao giờ ngừng nghĩ về vụ án. Đột nhiên Bill nhận được tin nhắn từ tài xế mercedes. Hắn quyết định chơi một thám tử già, nhưng đánh giá thấp đối thủ của hắn. Bill và đội của ông ta đang vội vã ngăn chặn một vụ giết người mới.

«Hannibal» (2013-2015)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Thám tử, ly dị, tội phạm, kịch tính

Một nhóm đặc vụ fbi đang tìm kiếm một người dường như không chỉ giết người, mà còn nếm thử chúng. Một nhà phân tích khách mời đến viện trợ. Người đàn ông đó là một nhà tư tưởng tự tin, người thường đại diện cho chính mình ở nơi bọn tội phạm, nên các vụ án của ông ta đã được giải quyết nhanh hơn nhiều. ông ta có thể tìm ra thủ phạm và bao nhiêu người mà ông ta sẽ giết trước khi bị bắt không.

«You» (2018)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: kịch, ly dị 

Một bookseller khiêm tốn nhưng quyến rũ được mê hoặc bởi một vị khách hàng xinh đẹp. Chàng trai trẻ quyết định rằng họ dành cho nhau, và bắt đầu theo dõi những người yêu quý ở mọi nơi, sử dụng mạng xã hội và những dữ liệu khác. Sử dụng mạng xã hội, ông học được những chi tiết nhỏ nhất về cuộc sống của cô gái để gần gũi với cô nhất có thể. Dần dần, cảm xúc của anh ta trở thành một nỗi ám ảnh nguy hiểm. Anh ta đã sẵn sàng để lặng lẽ và xóa bỏ bất cứ chướng ngại nào trên đường đến mục tiêu của mình, ngay cả khi trở ngại là con người. Các giám đốc cố gắng truyền đạt cho khán giả rằng một người tốt có thể dễ dàng trở thành một tội phạm nguy hiểm.

«The Mentalist» (2008-2015)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Thám tử, kịch, ly dị, tội phạm.

Hồi xưa, patrick nghĩ anh ta là một nhà ngoại cảm và làm việc. Nhưng điều quan trọng nhất là ông ấy là một nhà tâm lý học có thể thao túng mọi người tốt, nhờ đó sử dụng tài năng của mình để lừa những công dân trung thực. Hôm nay, ông ta là cố vấn của cục điều tra ở California và là một sự giúp đỡ tuyệt vời trong việc bắt các băng đảng nguy hiểm. Hắn đến cục vì hắn muốn tìm kẻ điên đã giết cả gia đình hắn. Người hùng chịu trách nhiệm và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình, ông ta để ý mọi chi tiết, giúp ông xây dựng một bức tranh rõ ràng về tội ác.

«Luther» (2010)

 • Quốc gia: United Kingdom
 • Thể loại: Thám tử, phim kinh dị, tội phạm, kịch

Thám tử lừng danh John Luther là chánh thanh tra làm việc tại đồn cảnh sát london và sống ở đây. Trong số các đồng nghiệp của ông ta, ông ta thích quyền lực đặc biệt và những tội ác nghiêm trọng và những tội ác hàng loạt. John được biết đến với những kỹ thuật điều tra khác thường. Đôi khi hắn có thể sử dụng các phương pháp bất hợp pháp. Khi bắt một tên sát nhân, hắn không cứu được một tên tội phạm trên vực thẳm. Vì thế, anh ta bị đình chỉ. Cùng lúc, vợ anh ấy yêu một bạn trai mới và áp dụng cho ly dị. Không thể đối phó với trầm cảm, anh ta trở lại phục vụ. Sau đó, hắn ngay lập tức đưa một vụ án giết người.

«American Horror Story» (2011)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Kinh dị, thần bí, kịch.

Mỗi mùa của chuỗi này cho biết một câu chuyện độc lập. Đồng thời, nó giống như một loại bách khoa toàn thư về thể loại và hoàn toàn được xây dựng trên nhiều câu sáo rỗng. Người xem chu đáo đã nhận ra hình ảnh tập thể của những tên điên thực sự và sát nhân. Ví dụ, mùa đầu tiên của loạt phim này tập trung vào gia đình di chuyển đến một thành phố khác để bắt đầu một cuộc sống mới, và giải quyết ở một ngôi biệt thự cũ, không biết rằng những người thuê trước khi chết. Mùa thứ hai cho biết một câu chuyện hoàn toàn khác – hành động diễn ra xung quanh một nhà báo, người đã đến bệnh viện tâm thần cho những tội phạm tâm thần trong hy vọng bắn một câu chuyện về một tên điên mới. Vào mùa thứ ba, hội phù thủy đã ngụy trang như một nhà trọ ưu tú cho những cô gái tài năng, cố gắng bảo vệ loài cuối cùng khỏi tuyệt chủng.

«Ripper Street» (2012-2016)

 • Quốc gia: United Kingdom
 • Thể loại: Thám tử, kịch, ly dị 

Thanh tra cảnh sát sẽ điều tra vụ giết người phụ nữ trẻ. Tất cả mọi người đều tin rằng tội ác đã được thực hiện bởi jack nổi tiếng, nhưng cảnh sát tin rằng lần này là lỗi của imitator.  Vụ án phức tạp bởi thực tế là một nhà báo địa phương falsifies làm bằng chứng để kiếm tiền từ câu chuyện băng giá này. Với tất cả những điều khác, những người sáng tạo đã đạt được sự kết hợp hoàn hảo của một thám tử lịch sử và một bầu khí quyển đen tối, tàn nhẫn.

«Bates Motel» (2013-2017)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Thám tử, kịch, ly dị 

Sau cái chết của chồng, người phụ nữ mua một nhà nghỉ nhỏ ở một thị trấn yên tĩnh. Nhưng khi cô ấy và con trai của cô ấy trở nên quen thuộc với trật tự địa phương, họ nhận ra rằng cuộc sống không hề bình tĩnh và đơn giản như họ nghĩ. Các diễn viên ở đây đã trở thành một cuộc tìm kiếm thực sự, ông cho thấy tất cả sức mạnh của sự điên rồ trong nội tâm, điên cuồng từ bên trong. Vì thế anh hùng rất quyến rũ và đồng cảm với khán giả, chúng ta yêu anh ta như con trai và có thể giải thích mọi hành động khó coi. Nhưng một câu chuyện về một tên điên sẽ không hoàn thành nếu không có mẹ. Người bạn tốt nhất của thằng bé là ai, cho dù thằng bé là thằng điên? Tất nhiên, mẹ nó.

«The Killing» (2011-2014)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Thám tử, kịch, ly dị 

Thám tử giỏi nhất bang, cùng với cộng sự mới, đang điều tra vụ án bí ẩn nơi cô gái bị giết. Chúng tôi tìm thấy cô ấy trong một chiếc xe bị vứt vào hồ, và chiếc xe được sở hữu bởi một chính trị gia địa phương mà dứt khoát không thừa nhận tội lỗi. Sau một thời gian, điều đó trở nên rõ ràng với các thám tử rằng rất nhiều người tham gia vào vụ án này, mà họ phải giải quyết. Đặc điểm chính của series là câu chuyện được trình bày với đôi mắt khác nhau. Chuỗi này đòi hỏi rất nhiều cảm xúc, mà sẽ không để bạn thờ ơ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *