TV series

Chuỗi chuyến phiêu lưu 10 không gian hàng đầu

Loài người luôn tìm cách biết thế giới xung quanh nó, để mở rộng tầm cao mới và những góc độ bất thường của thế giới. Con người đặc biệt bị lôi kéo vào không gian. Chúng ta muốn biết hệ mặt trời được sắp xếp như thế nào, những thiên hà gần gũi với chúng ta hơn, cho dù có sự sống bên ngoài trái đất. 
Thế kỷ trước là thời gian của những khám phá không gian đầu tiên: việc phóng các vệ tinh đầu tiên, những người đầu tiên trong quỹ đạo trái đất, những người đầu tiên trên mặt trăng. Ngày nay, các chuyến bay đến trạm vũ trụ quốc tế đã được coi là một phần của cuộc sống hàng ngày, quen thuộc. Những chương trình đầu tiên của sao hỏa, du lịch không gian đang được phát triển và tàu vũ trụ đạt tới đỉnh của thiên hà. 
Hầu hết mọi người đều nhìn những ngôi sao từ trái đất và mơ mộng về những chuyến đi và phiêu lưu. Chủ đề của không gian, tiến bộ công nghệ và thành công của con người trong việc thăm dò không gian truyền cảm hứng cho các nhà văn và giám đốc. Mọi người thể hiện những ý tưởng táo bạo và bất thường trong sách vở, phim ảnh và phim truyền hình. Trong một lựa chọn chúng tôi nói về chuỗi tuyệt vời nhất về không gian dành cho người hâm mộ. 

«Red Dwarf» (1988)

 • Quốc gia: United Kingdom
 • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, hài kịch

Chuỗi thể loại là sự kết hợp của một chương trình hài kịch mỹ điển hình, với một phần lớn khoa học viễn tưởng. Địa điểm chính của series là tàu vũ trụ. Kỹ thuật viên junior, thành viên cuối cùng của loài người, bằng tình cờ được lên tàu và bị kẹt trên đó. Anh ta không đơn độc – trong cuộc phiêu lưu mà anh ta đi kèm với một con mèo, một sinh vật kỳ lạ giống như một người đàn ông, cũng như đại diện trí tuệ nhân tạo, một hình ảnh ba chiều của một đồng nghiệp chết và máy tính.

Một công ty kỳ lạ, vô tình tụ tập trên cùng một con tàu, và là điểm nổi bật của chuỗi. Anh hùng không phải là siêu anh hùng dũng cảm, nhưng bình thường, không phải là những người chiến đấu. Thủy thủ đoàn của con tàu – một chút hèn nhát và lười biếng, đôi khi sự luộm thuộm, nhưng nói chung, trung thực và háo hức để cảm thông và tuân theo những cuộc phiêu lưu của những anh hùng.

Chuỗi này có rất nhiều tham khảo về những bộ phim khoa học cổ điển, điều này làm cho chuỗi liên quan và hài hước thậm chí hơn ba mươi năm sau khi phát hành.

«Stargate SG‑1» (1997)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Phim hành động khoa học viễn tưởng

Vũ trụ rộng lớn, deservedly bao gồm phần lớn hàng đầu hàng đầu về không gian và người ngoài hành tinh. Không giống như đa số hư cấu, nơi mà người ta vội vã vào không gian và gặp đại diện của các chủng tộc ngoài trái đất, thường tham gia vào trận chiến trên tàu tuần dương vũ trụ, sự va chạm của chuỗi này với sự sống ngoài hành tinh. Dịch chuyển có khả năng vận chuyển mọi người đến các hành tinh khác được phát hiện trên trái đất. Người ta không cần phải xây dựng những tên lửa phức tạp, bởi vì bây giờ họ đã có những chiếc stargate. Người ngoài hành tinh, ngược lại, đã học được về sự tồn tại của họ trước và có thể đến trái đất mà không có lời mời, cảm nhận các bậc thầy về tình hình, mang thảm họa và sự hủy diệt hàng loạt. Những sinh vật ngoài hành tinh trong chuỗi này được đại diện như là các vị thần và những con vật không tưởng. Liệu mọi người có thể thương lượng với những kẻ xâm lược và không có hy sinh?

Thế giới của series thực sự rộng lớn: vũ trụ bao gồm một số phim đặc trưng, series và hoạt hình. Đây là một cơ hội tuyệt vời để theo dõi những cuộc phiêu lưu.

«Star Trek» (1966 – 1969)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, phiêu lưu

Chuỗi cổ điển về không gian cho người hâm mộ tưởng tượng. Hành động của seri phim diễn ra trong thế kỷ xxiii, tàu nghiên cứu furrowing the của vũ trụ, khám phá những góc xa của thiên hà, nơi chân con người chưa bước chân.

Như ví dụ trước đây, câu chuyện đã truyền cảm hứng cho các đạo diễn để tạo ra bảy chuỗi nữa và hàng chục bộ phim. Chuỗi này trông có vẻ ngây thơ, nhưng nó có ý nghĩa văn hóa và lịch sử tuyệt vời. Nhân vật chính là thuyền trưởng Kirk và bình tĩnh Spock. Trong nhiều mùa, liên đoàn các hành tinh đã khám phá không gian, gặp gỡ các nền văn minh mới, giải quyết các vấn đề ngoại giao.

«Firefly» (2002 – 2003)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, phiêu lưu

Một chuỗi ngắn kết hợp các đặc điểm của cuộc phiêu lưu giữa các thiên hà với các yếu tố của phương tây cổ điển. Nhân vật chính là một tay buôn lậu, câu cá cho hàng hóa và hàng hóa. Trong quá khứ, thuyền trưởng, người đứng đầu tàu chở hàng, chống lại liên minh. Liên minh tịch thu quyền lực đối với các thuộc địa bằng cách thống nhất chúng. Nhưng thủy thủ đoàn đã thất bại trong việc phá vỡ ban giám đốc, và giờ thủy thủ đoàn buộc phải sống sót và buôn lậu.

Điểm ngoặt trong câu chuyện là khi nhóm Mel chọn hai hành khách hóa ra là tội phạm. Thuyền trưởng luôn phải lựa chọn khó khăn giữa bản năng tự bảo vệ và lương tâm.

Chương trình này cảm thấy những ghi chú phiêu lưu của phương tây cổ điển, những anh hùng gần gũi với khán giả nhất có thể. Trong hầu hết các miền tây, những cuộc phiêu lưu của họ diễn ra chống lại bối cảnh phong cảnh sa mạc. Sự im lặng ngự trị trong một máy hút bụi đen: không có dấu hiệu của người ngoài hành tinh trong chương trình.

«Doctor Who» (2005)

 • Quốc gia: United Kingdom
 • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, hài kịch, phiêu lưu

Ngày xửa ngày xưa, có một cuộc đua vĩ đại trong thiên hà. Họ sống và phát triển trên hành tinh Gallifrey, cho đến một thảm họa bí ẩn, gây ra cái chết của nền văn minh này. Bởi một phép màu chỉ có một trong những đại diện của họ đã sống sót, có thể đi qua dòng thời gian, để tái sinh và thay đổi vẻ ngoài của chính họ. Anh ta dường như là bác sĩ, và đính hôn với những gì đang cố gắng cứu trái đất khỏi những kẻ xấu xa và không thể tránh khỏi. ông đi du lịch trên tàu, vì lý do nào đó giống như một chiếc hộp cảnh sát trái đất vào giữa năm 50. Trong khi đi du lịch, người ngoài hành tinh dũng cảm và nhà khoa học được giúp đỡ bởi những người bình thường có khiếu hài hước, tò mò và một trái tim dũng cảm.

«Babylon 5» (1994)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, phiêu lưu, kịch

Tập trung của series là ý tưởng chung sống hòa bình của các hình thức sống khác nhau trong một không gian duy nhất. Thế giới của hàng loạt các nền văn minh ngoài trái đất, mỗi nền văn minh ngoài trái đất đều có nền văn hóa đặc biệt, hệ thống giá trị, ngôn ngữ và tâm lý. Người xem sẽ rất vui khi đắm mình trong nghiên cứu sinh vật ngoài trái đất bất thường.

Babylon là một trạm thiên hà được thiết kế để trở thành biểu tượng của sự hòa hợp và tình bạn. Tuy nhiên, trong thực tế nó là trung tâm của những trò chơi chính trị bẩn thỉu, tò mò, biểu hiện của sự ích kỷ và tham lam, hành động chỉ trong lợi ích riêng của nó. Những người hùng của series dự đoán thảm họa toàn cầu.

Các nhân vật trong phim rất đa dạng, với những nhân vật sống động và sinh động. Họ liên tục cân bằng trên bờ vực của thiện và ác. Sự tương tác của họ với nhau là phức tạp bởi các chủng tộc khác nhau, mỗi trong số đó có ý tưởng riêng về cấu trúc của vũ trụ.

«The Orville» (2017)

 • Quốc gia: USA
 • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, phiêu lưu, kịch

Chuỗi này được đặt như là một chế độ nhại lại bộ phim không gian nghiêm túc. Không có sự vô lý điển hình, những nhân vật lố bịch, cường điệu. Bộ phim này đầy hài hước, nhưng hài kịch thực sự làm cho các vấn đề chủ đề khác nhau, những vấn đề chủ đề, hài hước phù hợp với các nhân vật và thích hợp.

âm mưu dựa trên những cuộc phiêu lưu không gian của đội phi thuyền được dẫn dắt bởi thuyền trưởng có sức lôi cuốn và dũng cảm. Thuyền trưởng tiếp tục một nhiệm vụ nghiên cứu trên phi thuyền bất ngờ nhận được làm trợ lý cho vợ cũ. Trên đường đi, những người hùng liên tục đối mặt với những vấn đề nan giải về đạo đức, họ phải giải quyết những vấn đề khó khăn, nhưng điều này được thực hiện dễ dàng và hài hước, và người xem sẽ rất vui khi xem những cuộc phiêu lưu của họ. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu xem chuỗi không gian với thứ gì đó dễ và hài hước.

«The Expanse» (2015)

 • Quốc gia: USA, Canada
 • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, phim kinh dị, kịch, trinh thám

Loạt phim này được coi là một trong những bộ phim được xác minh khoa học thực tế nhất, khoa học và kỹ thuật trong chuỗi không gian. Cốt truyện được xây dựng xung quanh hệ mặt trời thuộc địa, đã tích lũy nhiều vấn đề và gây ra xung đột. Về sự cân bằng mạnh mẽ của quyền lực có thể bị phá vỡ bởi sự xâm lược, thế giới sẽ kết thúc. Trong khi các hành tinh – colonizers earth và mars đang bận rộn với chiến tranh lạnh, họ không chú ý đến những vấn đề cấp bách dưới mũi: cuộc đua nô lệ không gian sống trên vành đai tiểu hành tinh. Họ bị đột biến bởi lực hấp dẫn và phải làm việc cho cả hai nền văn minh.

Chuỗi này cũng khác với âm mưu phi tuyến không phi tuyến hàng loạt khác: người xem đồng thời giới thiệu với ba người đang phát triển song song và thoạt nhìn, thoạt nhìn, không liên quan. Trong bộ trưởng liên hiệp quốc đầu tiên cố gắng nắm giữ các trò chơi chính trị và gây tò mò về trái đất. Trong dòng thứ hai, thám tử đang tìm con gái của một gia đình giàu có. Trong thứ ba, người xem thấy một tàu vũ trụ chở hàng, mà thuê một nhóm nô lệ.

Xem như âm mưu phát triển và quay những dòng chữ chính, rất thú vị. Chuỗi này dựa trên một loạt sách, và đây là một trường hợp hiếm hoi của chuỗi văn học.

«Killjoys» (2015)

 • Quốc gia: Canada
 • Thể loại: Phim hành động khoa học viễn tưởng

Câu chuyện về hai thợ săn tiền thưởng hợp pháp, những người luôn gặp rắc rối – một lãnh đạo lôi cuốn và trợ lý của cô ấy. Họ làm việc cho liên minh giam giữ và khiếu nại, cung cấp cho các dịch vụ tìm kiếm, cung cấp, và nếu cần thiết. Điểm ngoặt đến khi john đối mặt với những vấn đề trong mối quan hệ gia đình.

Câu chuyện phát triển trong một hệ thống không gian mà một tầng lớp thượng lưu, hội đồng chín, có sức mạnh vượt qua nhiều hành tinh. Những nhà cầm quyền quý tộc sống trên một hành tinh thiên đường xa hoa, cô lập với những vị khách khác. Những hành tinh còn lại của hệ thống có một sinh thái khủng khiếp và không có luật pháp và trật tự. Cư dân tha thứ cho những người lawlessness, có sự bất mãn trong những người dân.

Có vẻ như hệ thống này có đủ các vấn đề nội bộ, nhưng nó đang bị xâm chiếm bởi các nền văn minh khác, không phải là những ý tưởng hòa bình nhất. Các nhà phê bình mô tả chuỗi này không quá ban đầu và ở một số nơi, nhưng điều này không ngăn chặn từng chuỗi để hấp dẫn và thu hút người xem.

«Farscape» (1999 – 2003)

 • Quốc gia: Australia
 • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, phiêu lưu, kịch

Một chuỗi không gian thú vị mà cái gì đó lạ lùng và hoàn toàn bất ngờ xảy ra: một con tàu sống, có khả năng sinh đẻ, phát xít không gian và những người ngoài hành tinh xì hơi heli. âm mưu điên rồ sẽ khiến người xem chú ý.

Câu chuyện về một phi hành gia tham gia thí nghiệm trọng lực để phá vỡ các chuyến bay các vì sao. Hắn sẽ dùng trọng lực để đẩy nhanh một phi thuyền. Trong quá trình thí nghiệm, một cái gì đó có thể xảy ra và cả phi hành đoàn, cũng như hành khách của phi thuyền, vào sâu trong lỗ sâu. 

Những người hùng có những cuộc phiêu lưu và nhiều năm lang thang trong cuộc tìm kiếm đường về trái đất. Ngay khi có cơ hội để xem bộ nội an, anh hùng biến một điểm quan trọng. Chuỗi này được chào đón nồng nhiệt và thu hút khán giả từ khắp nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *